เมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายน 2565 รองอธิการบดีฝ่ายบริหารงานบุคคลและเทคโนโลยีสารสนเทศ รองศาสตราจารย์ ดร.ศิราณี จุโฑปะมา พร้อมคณะผู้บริหารสำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ และรองผู้อำนวยการสถาบันวิจัย ให้การต้อนรับ รองอธิการบดีฝ่ายยุทธศาสตร์ สารสนเทศ มหาวิทยาลัยราชภัฏชัยภูมิ พร้อมด้วยบุคลากรบริษัท จีเอเบิล จำกัด (มหาชน) เข้าศึกษาดูงานเกี่ยวกับโครงการจัดทำระบบบริหารจัดการข้อมูลขนาดใหญ่ (Big Data) เพื่อขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเพื่อการพัฒนาท้องถิ่น

ผู้อำนวยการสำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ ดร.ณัฐพล แสนคำ พร้อมด้วยรองผู้อำนวยการสำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ ดร.ชาติวุฒิ ธนาจิรันธร และ ผู้ช่วยอาจารย์วราวุธ จอสูงเนิน ผู้อำนวยการสำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศให้การต้อนรับรองอธิการบดีฝ่ายยุทธศาสตร์ สารสนเทศ มหาวิทยาลัยราชภัฏชัยภูมิ  อาจารย์ ดร.อดุลย์ สนั่นเอื้อเม็งไธสง พร้อมด้วยบุคลากรบริษัท จีเอเบิล จำกัด (มหาชน) ประกอบด้วย คุณศัศยา อร่ามสินทรัพย์ Senior Vice President – Sales Education & Healthcarw คุณสรรเสริญ สุมานนท์ Vice President – Account Solution Consulting คุณสุนา ธรากรกุล Senior Data Analytics Practice Manager คุณปิยพักตร์ ไพรัตน์ Senior Data AnalyticsConsulting Manager

เนื่องด้วย กิจการค้าร่วมจีโอ (GO Consosortium) ได้ดำเนินโครงการจัดทำระบบบริหารจัดการข้อมูลขนาดใหญ่ (Big Data) เพื่อขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเพื่อการพัฒนาท้องถิ่น บสำนักงานปลัดกระทรวงการอุดมศึกษาวิทยาศาสตร์วิจัยและนวัตกรรม โดยปัจจุบันโครงการอยู่ระหว่างการเก็บข้อมูลความต้องการใช้งานระบบจากมหาวิทยาลัยราชภัฏ เพื่อนำมาวิเคราะห์  โดยมีมหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์ เป็นตัวอย่างการจัดทำข้อมูลโครงการและงานวิจัย โดยสถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์ ได้จัดตั้งศูนย์จัดการข้อมูลและนวัตกรรมครบวงจรเพื่อการพัฒนาจังหวัดบุรีรัมย์ (Big Data) ในการพัฒนาชุมชนและท้องถิ่นเป็นที่ประจักษ์ เป็นหน่วยงานที่จะให้การเรียนรู้การจัดทำข้อมูลโครงการและงานวิจัย ที่จะถ่ายทอดความรู้และข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อโครงการจัดทำระบบบริหารจัดการข้อมูลขนาดใหญ่ (Big Data) เพื่อขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเพื่อการพัฒนาท้องถิ่น